TÌM KIẾM

Tư vấn chia công năng mặt bằng cho phòng karaoke

Thiết kế karaoke là một trong những thiết kế có kiến trúc công năng đặc thù... Nếu người thiết kế không am hiểu về kiến trúc dạng này sẽ rất dễ chia mặt bằng không hợp lý. Và tất nhiên nếu công trình karaoke của bạn chia công năng không hợp lý thì phòng karaoke của bạn có cố gắng đến mấy cũng rất khó có thể thiết kế đẹp và đẳng cấp được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức để giúp các bạn chia mặt bằng cho phòng karaoke và cách bố trí công năng được chuẩn hơn cho công trình của bạn

tư vấn chia công năng mặt bằng karaoke

Để phòng karaoke đẹp thì mặt bằng hiện trạng phải đẹp và tỉ lệ chiều dài, chiều rộng phải hợp lý. Mặt bằng phòng karaoke đẹp thông thường diện tích phải từ 22 m2 trở lên (trong đó một cạnh không nhỏ hơn 3.2 m).
Trong chia mặt bằng phòng karaoke ta cần lưu ý đến 2 loại công năng ( Công năng phòng karaoke theo tỷ lệ và theo công năng vị trí).

Công năng phòng karaoke theo tỷ lệ:

Tỷ lệ ở đây là tỉ lệ giữa bàn và ghế, tỉ lệ giữa sân khấu và vị trí khu vực ngồi, tỷ lệ chiều cao phòng, tỷ lệ kích thước cửa, tỷ lệ chiều cao ghế, tỷ lệ chiều cao bàn, khảng cách ti vi đến khách hát… Ở đây tôi sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về tỷ lệ như sau:

 • Khoảng cách giữa bàn và mép ghế ngồi là 0.4m là hợp lý cho vấn đề di chuyển đi lại của khách.
 • Sân khấu chỉ phù hợp với phòng karaoke có diện tích từ 28m2 trở lên. Khoảng cách từ sân khấu tới vị trí bàn ghế khách ngồi hát khoảng 2 đến 3m là phù hợp
 • Chiều cao của phòng thông thường từ 2.7 đến 3.2 m. Với phòng karaoke càng rộng thì chiều cao càng tăng lên. Với phòng karaoke diện tích 20m2 chỉ nên để chiều cao là 2.7m để tạo không gian phòng karaoke được rộng… Phòng karaoke lớn hơn 35 m2 ta nên để cao khoảng 3.2m để khách hàng cảm thấy vừa rộng vừa thoáng
 • Kích thước cửa phòng hát thông thường là rộng 0.9m x cao 2.15m… Đối với phòng karaoke lớn hơn 40m2 có thể làm cửa rộng hơn để lưu lượng khách đi lại qua cửa được ổn hơn. Tuy nhiên ta không cố gắng làm của to vì sẽ khó cách âm cho phòng karaoke.
 • Chiều cao từ sàn lên mép ghế ngồ là 45 cm, chiều cao từ sàn đến mép cao nhất tựa lưng ghế thông thường là 70cm.
 • Chiều cao bàn từ sàn lên mặt khoảng 50 đến 55 cm đối với phòng karaoke cơ bản. Đối với phòng karaoke dạng bar thì kích thước khoảng cách từ sàn tới mặt bàn sẽ cao hơn.
 • Khoảng cách từ mắt khách hát đến đến tivi thông thường phải từ 2.5m trở lên. Nếu khách ngồi hát quá cận với tivi sẽ gây tức mắt và khó chịu khi hát

Công năng phòng karaoke theo vị trí:

Công năng theo vị trí ở đây là công năng của vị trí ghế ngồi hát, vị trí tivi, vị trí điều hòa, vị trí màn hình chọn bài, vị trí cửa, vị trí vệ sinh… Một số lưu ý về công năng vị trí như sau:

 • Vị trí ghế ngồi hát không nên để đối xứng với cửa nhà vệ sinh, Vị trí ghế ngồi nên để cân xứng với vị trí ti vi chính
 • Điều hòa hạn chế để trên đầu ti vi… nếu có thể thì điều hòa nên để ở vị trí độc lập không ở phía trên đầu công năng sử dụng nào vì nhiều trường hợp điều hòa bị tắc đường nước sẽ gây hỏng thiết bị phía dưới.
 • Vị trí ti vi nên để ở chính giữa một vách nào đó. Không nên để lệch tâm vách vì khi đó khách hàng ngồi hát sẽ cảm giác bị lệch mắt. Hơn nuwac ti vi không chính giữa sẽ rất khó trang trí phòng karaoke đẹp được.
 • Vị trí cửa nên để sát mép góc tường… cách vách góc sát tường tối thiểu 10cm. Khi cửa để sát góc tường sẽ dễ đi lại cho khách hơn. Và đặc biệt các đơn vị thiết kế karaoke sẽ dễ trang trí đẹp hơn cho phòng karaoke của bạn
 • Vị trí nhà vệ sinh. Thông thường tốt nhất phòng karaoke của bạn không nên có vệ sinh khép kín trong phòng vì theo luật của bên văn hóa yêu cầu không cho phép vệ sinh bên trong phòng karaoke ( Các bạn tham khảo thông tư 47 về kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke). Nếu bắt buộc để vệ sinh trong phòng hát ta nên để vị trí cửa vệ sinh ở vị trí phù hợp sao cho không bị chia cắt vị trí ghế ngồi.
 • Số lượng bàn trong phòng karaoke phải hợp lý, không nên làm bàn quá rộng hoặc nhiều bàn sẽ gây khó cho lưu thông đi lại của khách hát. Thông thường phải có khe thoát cho khách ngồi phía trong tránh để trường hợp khi khách muốn ra ngoài phải đi qua mặt nhiều người mới ra khỏi vị trí được.

Phía trên là các lời khuyên tư vấn các vấn đề về công năng mặt bằng cho phòng karaoke. Các bạn không thể có một phòng karaoke đẹp nếu như bạn bạn bố trí các công năng tỷ lệ và vị trí không phù hợp. chúng tôi là đơn vị thi công karaoke nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu rõ những điều trên và muốn chia sẻ để các chủ đầu tư không gặp phải những sai lầm khi xử lý công năng cho phòng karaoke.
Hy vọng với các tư vấn ở trên các bạn có thể tạo ra những thiết kế phòng karaoke đẹp nhất. Nếu các bạn tin tưởng Magic Deco hãy gọi điện theo Hotline để tư vấn kỹ hơn nhé. Hy vọng sẽ được làm việc với các bạn!

 

Pin It

LIÊN HỆ VỚI MAGIC DECOR

Vui lòng liên hệ với MAGIC DECOR để được tư vấn những mẫu phòng karaoke mới nhất phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn
 
MAGIC DECOR HEAD OFFICE 
Số 126 Hàm Nghi - Phường Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - TP Hà Nội.
 
XƯỞNG SẢN XUẤT 
Lô A6 CN8 Cụm công nghiệp Từ Liêm - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội
 
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN:  0966 999 333  ( Miễn phí tư vấn dịch vụ)